Krafton dọn hack PUBG Mobile với gần 500,000 tài khoản bị “ăn gậy” chỉ trong 1 tuần

Trong tuần qua, nhà phát hành Krafton đã chính thức dọn dẹp gần nửa triệu tài khoản có hành vi gian lận trong PUBG Mobile, giúp làm trong sạch trò chơi sau khi nhận rất nhiều tố cáo hack.

Nạn hack vẫn luôn tồn tại trong thị trường game, đặc biệt là các tựa game bắn súng như PUBG Mobile. Các game thủ luôn phải chịu cảnh bất lực khi gặp những kẻ gian sử dụng phần mềm thứ ba để hack và việc đó phần nào cũng làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến trò chơi. Chính vì thế mà trong tuần qua, Krafton đã chính thức “ra tay” với gần 500,000 tài khoản có hành vi gian lận. Con số này đã được họ đăng tải lên mạng xã hội để các game thủ có dịp để ăn mừng.

Dựa trên báo cáo từ ngày 11/3 đến ngày 17/3, Krafton đã cấm 493,509 tài khoản và 5,547 thiết bị có hành vi gian lận trong PUBG Mobile, đặc biệt tựa game battle royale nổi tiếng này còn “diệt cỏ tận gốc” khi cho hạ 5,646 video trên YouTube, triệt hạ nhiều page, group Facebook cũng như các tài khoản Instagram chạy quảng cáo về hack. Các dạng hack phổ biến cũng được công bố trong báo cáo này như X-Ray vision (hack nhìn xuyên vật thể), Auto-aim hack (tự động ngắm mục tiêu), Speed hack (hack tốc độ),…

Krafton luôn chia sẻ thông tin về những con số cụ thể trong các chiến dịch chống hack trên nhiều nền tảng xã hội của mình nhằm mục đích xoa dịu cơn giận của những người chơi chân chính. Các báo cáo này luôn đem lại phản ứng tích cực từ phía cộng đồng game thủ PUBG Mobile, khi họ biết rằng nhà phát hành luôn luôn tìm cách để trò chơi này trở nên “sạch sẽ” hơn.

Thật là tín hiệu đáng mừng cho các anh em chân chính đang chơi PUBG Mobile đúng không nào. Hy vọng Krafton sẽ làm mạnh tay hơn nữa đối với các thành phần có hành vi gian lận này. Hãy theo dõi ZWINCLUB để cùng cập nhập thêm nhiều thông tin mới mẻ khác nhé !