Các tựa “game người lớn” chất lượng đang dần xuất hiện nhiều hơn trên Steam?

Đầu năm 2021, Subverse – một tựa game “người lớn” kết hợp các yếu tố hành động shoot’ em up và chiến đấu theo lượt đã làm khuấy động cả làng game khi đạt được vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng doanh thu game của Steam vào thời điểm ra mắt. Nhưng đây không phải là tựa game duy nhất như vậy trên Steam.

Ngoài Subverse, người dùng của Steam đã liên tục đón nhậnnhiều những tựa game “người lớn” ngày càng chất lượng hơn. Mời các bạn cùng khám phá những tựa game như thế.

Mọi thứ có vẻ khởi đầu vào năm 2018, khi Steam – vốn dĩ được biết đến là vô cùng khắt khe trong việc kiểm duyệt sản phẩm – bỗng dưng “nới lỏng” các luật lệ và chấp thuận cho Negligee: Love Stories – một tựa “game người lớn không che” được xuất hiện một cách đường đường chính chính trước mắt game thủ. 

Sau đó thì hàng loạt tựa game nóng ồ ạt xuất hiện trên Steam như lũ tràn bờ. Rất nhiều trong số đó đều đáng để liệt vào hàng “game rác”, nhưng đây đó vẫn có một vài cái tên sáng giá khi sở hữu nội dung và đồ họa không chỉ thỏa mãn nhu cầu (tâm) sinh lý mà còn nhiều hơn thế nữa.

Đầu tháng 2/2022, một tựa game “người lớn” đồ họa anime có tên gọi Orc Massage đã lọt vào hàng ngũ những tựa game bán chạy nhất tuần mặc dù vẫn còn đang trong tình trạng early access.  Tựa game được rất nhiều game thủ dành cho những lời khen có cánh vì có đồ họa “mượt mà”, cách dẫn dắt tình tiết hợp lý và xây dựng được nhân vật có chiều sâu. 

Gần đây hơn thì phải kể đến Treasure of Nadia – một tựa game phiêu lưu 18+ vừa được phát hành vào 16/02 vừa qua. Chỉ sau vài tiếng ra mắt, tựa game này đã lập tức nhận về mức đánh giá “Overwhelmingly Positive” (cực kỳ tích cực) với hơn 1,300 lượt đánh giá tốt. Game không chỉ thể hiện xuất sắc các phân cảnh nóng bằng đồ họa cực kỳ chân thực mà còn mang một cốt truyện hấp dẫn, dàn nhân vật gợi cảm, cá tính cùng lối chơi đa dạng.

Bên cạnh đó, tựa game mô phỏng kinh doanh kết hợp dating sim (mô phỏng hẹn hò) có yếu tố LGBTQ+ Max Gentlemen Sexy Business! ra mắt vào năm 2020 cũng bỗng dưng hot trở lại và bán chạy hơn sau bản cập nhập mùa Valentine. Tựa game tuy được gắn mác người lớn nhưng khá “nhẹ đô” và có những yếu tố thú vị, hài hước đem lại nụ cười cho game thủ.

Như vậy thì có vẻ nhau sau một thời gian ngập trong “game rác”, người dùng Steam đang dần được đón nhận nhiều sản phẩm game “người lớn” chất lượng và “hot” hơn. Điều này cũng được các nhà phát triển dòng game này nhận ra thứ quan trọng nhất đối với một tựa game chính là gameplay và cốt truyện chứ không phải một vài hình ảnh không che tầm thường. Hãy cùng theo dõi ZWINCLUB để cập nhập thêm nhiều thông tin về game khác nhé !